CHUNG ĐỘC – Chương 3.2

 

 

Chương 3.2

Edit-Beta : peruoi

 

Vì tìm kiếm La Sát mất tích nên Tề Dị đi vào kinh thành lớn nhất, cũng là đổ phường lớn nhất thiên hạ — đổ phường Thường Tiếu, tới gặp bạn thân ‘phiền toái’ — ‘nhất thắng’ Tiêu Thường Tiếu.

 

Giờ phút này hắn đang đứng trong đại sảnh nội viện ở đổ phường Thường Tiếu chờ đợi, không lâu sau, một nữ tử kiều diễm mặc y phục lóng lánh đi vào trong sảnh. Nữ tử này có một đôi mắt hoa đào linh động, cực kỳ phủ mị, vừa nhìn thấy cũng mê say rồi, lập tức trên mặt nàng vừa mừng vừa sợ tươi cười.

 

“A Dị !” Tiêu Thường Tiếu bước nhanh đến gần hắn, kéo hắn ngồi xuống.

 

Tề Dị câu môi cười một nụ cười đạm yếu ớt “Đã lâu không gặp”

 

Nàng thầm oán “Ngươi còn nhớ rõ ta sao, từ lần trước tới đây thời gian cũng quá lâu đi. Ngươi a, bạc tình như vậy đó, chỉ một lòng muốn tiêu dao thiên hạ, tôi luyện y thuật, lần này đến kinh thành thì ở lâu một chút đi, ta phái người mời Tiểu Họa lại đây, chúng ta ôn chuyện một lần cho đã”

 

Tiểu Hoạ trong miệng nàng chính là ‘phiền toái’ ‘lưỡi hoa sen’ Hoa Xảo Ngữ, là con gái duy nhất của trạng sư ở kinh thành.

 

“Cũng tốt, bất quá lần này ta tới đây là có việc muốn nhờ ngươi giúp”

 

“Hử ? Cũng thật ngạc nhiên đó, ngươi nói đi, ta nhất định sẽ giúp ngươi”

 

Tề Dị cầm lấy chén trà hớp một ngụm, trong mắt xoẹt qua một tia sáng “Ta biết thủ hạ Nhân Mạch Quảng của ngươi, muốn mời ngươi thay ta tra một người…không, phải nói là một con quỷ”

 

“Quỷ ?” Tiêu Thường Tiếu lộ ra sắc mặt kinh ngạc.

 

Ánh mắt Tề Dị chớp động, đạm nói “A Tiếu, ngươi đã nghe qua Quỷ môn chưa ?”

 

Tiêu Thường Tiếu mở to mắt, kinh hô “Quỷ môn ! A Dị, làm sao ngươi có thể gặp phải Quỷ môn ?”

 

Khóe môi hắn hơi cong lên, cảm thấy bộ dạng giật mình của nàng ta rất thú vị “A Tiếu, Quỷ môn cũng không đáng sợ như ngươi tưởng tượng đâu, hơn nữa nói ta gặp phải Quỷ môn thì chính xác hơn là ta gặp phải La Sát”

 

Tiêu Thường Tiếu hơi nhíu mi “Vì sao ngươi lại muốn tìm hắn ?”

 

Hắn nhướn mi, thần sắc không còn lãnh đạm, cười đến cực kỳ thoải mái “Ngươi cũng biết trong chốn võ lâm hình dung La Sát như thế nào đi ?”

 

“Ừ, độc nhất lại đẹp nhất…” Nàng vừa suy nghĩ thì lập tức hiểu được nguyên nhân Tề Dị tìm La Sát “Không phải ngươi muốn nghiên cứu độc trên người La Sát đấy chứ ?”

 

Hắn gật gật đầu, trong mắt bắn ra tia sáng, thần sắc cực kỳ hưng phấn “Đúng vậy, ta vô tình gặp được La Sát, cũng nghe đồn như bình thường, toàn thân hắn chứa kịch độc chết người, thậm chí hơi thở cũng là kịch độc, cho nên trên mặt hắn luôn dùng khăn che mặt ngăn độc làm từ băng viêm huyền tàm ti”

 

Tiêu Thường Tiếu tò mò hỏi “Vậy hắn là nam hay nữ ? Thật sự là quốc sắc thiên hương, nghiêng nước nghiêng thành sao ?”

 

Tề Dị chậm rãi nói “Hắn xác thực rất đẹp, đời này ta cũng chưa gặp qua người nào đẹp hơn hắn, cũng bởi vì hắn rất đẹp nên thật sự không phân biệt được là nam hay nữ, bất quá hắn mặc nam trang thì hẳn là nam tử rồi”

 

Nàng ta cười chọc hắn, nói “Ngươi đã nói như vậy thì hắn thật sự rất đẹp rồi. A Dị, ngươi tìm hắn có thật là chỉ nghiên cứu độc trên người hắn, hay là vẫn còn nguyên nhân nào khác ?”

 

Hắn hừ lạnh một tiếng, thần sắc cực kỳ khinh thường “Ngươi cũng không phải mới quen biết ta , ta chỉ có hứng thú với y thuật, độc thuật, cái khác ta không để trong mắt”

 

Bất quá, đối mặt với La Sát vừa đẹp, vừa độc, vừa thần bí thì cảm thấy chính mình không giống với lúc trước cho lắm…

 

Hơn nữa khi xốc lên khăn che mặt, khoảnh khắc nhìn thấy đôi mắt trong suốt chứa thống khổ và yếu ớt kia làm hắn chấn động vô cùng, so với dung mạo tuyệt sắc kia thì đó là ấn tượng hắn khắc sâu nhất.

 

Tiêu Thường Tiếu vỗ tay cười khẽ “Điều này cũng đúng, bất quá, La Sát này không giống với người thường, không chỉ đẹp mà toàn thân còn chứa độc, cái khác người này lại đúng vị của ngươi rồi ?”

 

Đáy mắt Tề Dị xẹt qua một tia chột dạ, nhíu mày nói “Miệng của ngươi như thế nào lại trở nên gian xảo như vậy ? Chắc là do miệng của Tiểu Hoa ảnh hưởng rồi chứ gì ? Cẩn thận đi, nếu chọc giận ta, ta hạ độc chết các ngươi”

 

“Oa !” Nàng vội vàng che miệng, giả bộ sợ hãi nói “Thật đáng sợ, thật đáng sợ, thật sự làm ta sợ muốn chết”

Hai người đang chọc cười nhau thì đột nhiên ngoài cửa vang lên một giọng nói nam tử không hờn giận hỏi.

 

“Tiếu nhi, hắn là người nào ?”

 

Người tới là một nam tử tuấn mỹ, thân hình thon gầy, khí chất xuất chúng, nhìn ra là người không phú thì quý, nhìn hai người cực kỳ thân thiết thì vô cùng căm tức, trong ánh mắt giống như muốn phun ra lửa.

 

Tiêu Thường Tiếu nhướn mi, đối với phản ứng mãnh liệt kia của hắn thì cảm thấy vừa tức vừa buồn cười “Hắn là bạn thân của ta, Ma Y Tề Dị, còn vị này là Giang Nam Sở gia đại công tử Sở Phi Vân”

 

“À, thì ra là Tề công tử đại danh đỉnh đỉnh” Thần sắc Sở Phi Vân hơi bình thường lại, nhưng một đôi mắt sắc bén vẫn trừng khuôn mặt thanh tú của Tề Dị, hắn đi nhanh tới bên cạnh Tiêu Thường Tiếu, một tay ôm nàng ta vào lòng, ý muốn biểu thị công khai quyền sở hữu.

 

Tề Dị lạnh lùng liếc nhìn hành động ngây thơ của hắn, khoé môi giương lên, cười như không cười.

 

Khuôn mặt Tiêu Thường Tiếu ửng đỏ, trừng hắn một cái, giãy dụa nói “Buông tay chàng ra đi, đừng vừa thấy mặt đã động thủ động cước”

 

Hắn càng thêm ôm chặt nàng ta, ở bên tai nàng ta thấp giọng uy hiếp “Không cần lộn xộn, đừng để ta phải trừng phạt nàng trước mặt người khác”

 

“Chàng !” Mặt nàng hồng hồng, hồi tưởng lại lúc trước vô số lần hôn nhau nồng nhiệt, biết hắn nói là làm nên nàng chỉ có thể ngoan ngoãn không giãy dụa nữa, khuất phục dưới sự uy hiếp của hắn.

 

Sở Phi Vân mỉm cười, dò hỏi “Không biết hôm nay Tề công tử đến tìm Tiếu nhi có chuyện gì ?”

 

Tề Dị thảnh thơi cầm lấy chén trà chậm rãi uống, cũng không thèm để ý đến Sở Phi Vân.

 

Sở Phi Vân xuất thân phú hào, chưa từng chịu qua đối đãi vô lễ như vậy, hơn nữa nam tử trước mắt này có giao tình với Tiêu Thường Tiếu không ít, lại làm cho hắn giận không thể át, nhịn không được nói “Ta đang hỏi ngươi đó !”

 

Tề Dị chậm rãi buông chén trà, cuối cùng tầm mắt cũng dời về phía hắn, nhưng là nói với Tiêu Thường Tiếu trong lòng hắn “A Tiếu, hắn ta là người gì của ngươi ?”

 

Tiêu Thường Tiếu còn chưa kịp mở miệng thì Sở Phi Vân liền giành trả lời “Ta là nam nhân của nàng, mà nàng là nữ nhân của ta”

 

Nàng khốn quẫn hét lên “Sở Phi Vân !”

 

“À” Đối mặt với tuyên cáo cường thế của Sở Phi Vân, Tề Dị chỉ nhún nhún vai, thái độ như không sao cả.

 

“Hử ?” Sở Phi Vân sửng sốt một chút, cứ tưởng rằng Tề Dị sẽ phản kích lại, không ngờ hắn lại không hề có phản ứng.

 

Tề Dị đứng dậy “A Tiếu, bây giờ ta đi qua hiệu thuốc bắc một lúc, tối mới trở về”

 

“Được, ta sẽ phái người quét dọn phòng, đổ phường Thường Tiếu này mở cửa suốt ngày, ngươi trở về lúc nào cũng được” Tiêu Thường Tiếu trộm nhìn biểu tình kinh ngạc của Sở Phi Vân thì cười thầm trong lòng.

 

“Ta biết” Tề Dị gật gật đầu rồi đi ra ngoài, vẫn không chào hỏi Sở Phi Vân một tiếng.

 

Buồn cười thật, hắn cũng không phải người mù, làm sao lại nhìn không ra tên Sở Phi Vân chính là một bình dấm chua rất lớn, có địch ý sâu đậm với mình chứ, chỉ là không muốn để ý đến hắn ta thôi. Nay chỉ có La Sát vừa đẹp vừa độc kia là mình nhớ mãi không quên thôi, còn người và sự vật khác thì còn lâu mới để trong lòng.

 

~~~launhacac.wordpress.com~~~

 

Thủ hạ của Tiêu Thường Tiếu tìm kiếm khắp thiên hạ, La Sát kia cứ việc hành tung quỷ mị thần bí, chỉ hơn mười ngày sau vẫn có được tin tức hắn đang dừng chân ở Kim Lăng, mặc dù không xác định được địa điểm cụ thể, nhưng đối với Tề Dị mà nói đã là được rồi.

 

Hắn lập tức cáo từ Tiêu Thường Tiếu “A Tiếu, cảm ơn hỗ trợ của ngươi, ta cáo từ đi tới Kim Lăng”

 

Kim Lăng là thành chính ở kinh thành như Giang Nam, chính là đô thành lớn nhất trung nguyên, từ nơi này đến Kim Lăng cũng phải tiêu tốn năm sáu tháng, vì đuổi theo La Sát nên trăm ngàn lần lộ trình không thể chậm trễ.

 

Thời gian này hắn ở tại đổ phường Thường Tiếu, tuy là một lòng chờ tin tức của La Sát, nhưng cũng không có thời gian nhàn rỗi. Đầu tiên là nghĩ biện pháp giúp Tiêu Thường Tiếu đối phó với Sở Phi Vân, sau khi hai người Sở Tiêu hoà hợp thì lại trị thương cho Sở Phi Vân do bị người gian làm hại, nói chung là tốn không ít thời gian rồi.

 

“Được rồi, bản thân ngươi nên cẩn thận một chút” Mặc dù trong lòng Tiêu Thường Tiếu không nỡ, nhưng cũng hiểu được hắn kiên quyết đi nên cũng không ép buộc hắn ở lâu nữa.

 

Tề Dị mỉm cười, giọng điệu trêu chọc nói “Yên tâm, ta sẽ giữ mạng này để tham gia hôn lễ của ngươi cùng Sở Phi Vân”

 

Hôn lễ này không tham gia không được, A Tiếu là bạn thân nhiều năm của mình, giao tình của hai người là thật sự, hơn nữa những ngày ở đây mình cũng tốn không ít công sức, cho nên đây là lúc ‘nghiệm thu thành quả’, đương nhiên không thể vắng mặt rồi.

 

Sở Phi Vân kia tuy là phong lưu đa tình, nhưng nay cũng khó thoát khỏi lưới tình, động chân tình với Tiêu Thường Tiếu, chỉ là đường tình hai người có hơi trắc trở, xung đột không ngừng, nhưng cuối cùng tình yêu của hai người cứng như đá, trải qua muôn vàn khó khăn, không lâu sau cũng hiểu nỗi lòng của nhau, cuối cùng cũng tạo nên tình duyên tốt đẹp.

 

Khuôn mặt Tiêu Thường Tiếu ửng đỏ, thẹn thùng nói “A Dị, đừng ba hoa như vậy”

 

Hắn cười nói “Được, ta đi rồi, khi thành hôn phải báo cho ta một tiếng”

 

“Ừ” Khuôn mặt Tiêu Thường Tiếu càng ửng hồng, hoàn toàn là kiều thái của nữ nhi đắm chìm trong tình yêu.

 

Tề Dị thấy nàng e lệ thì trong lòng hơi động, lại nhớ tới bộ dạng đỏ mặt ngày ấy của La Sát. Tướng mạo A Tiếu kiều mỵ, xem như là một mỹ nhân bại hoại hiếm thấy, nhưng nếu so sánh với La Sát thì cho dù có đẹp hơn nữa cũng không hơn dung nhan thiên tiên tuyệt mỹ của hắn.

 

Hắn nhíu mày, mình lại nghĩ đến chuyện râu ria kia làm gì chứ, La Sát xinh đẹp vô cùng thì thế nào, bản thân mình chỉ muốn nghiên cứu độc trên người hắn thôi, không nghĩ đến bề ngoài xinh đẹp của hắn.

 

Nhất định là mấy ngày nay quá nhàn rỗi rồi mới có thể miên man suy nghĩ như vậy. Nhất định là đúng như vậy rồi !

 

 

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

  1. Thiên Diệp Cầm Quan
    Th8 10, 2012 @ 09:02:39

    càng đọc Ana càng thấy vai trò của nam nữ chính đảo lôn hết rồi, aizzz

    Phản hồi

thả bom

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

QUẢN GIA $.$

PHÓ QUẢN GIA $.$

%d bloggers like this: