CHUNG ĐỘC – Chương 2.2

 

 

Chương 2.2

Edit-Beta : Peruoi

 

Gió thổi nhè nhẹ thổi đến một chút cảm giác mát mát, lúc này mặt trời đã lặn xuống phía tây, ánh nắng chiều dần tắt cũng đã là lúc hoàng hôn.

 

Tề Dị kéo xe xuyên qua đường núi, đi vào một trấn nhỏ, từ khi xe ngựa tiến vào trấn liền gây lên một trận xôn xao. Ngựa và xe này đều cực kỳ đẹp đẽ quý giá nhưng lại đen như mực, thoạt nhìn cổ cổ quái quái, cũng khó trách người bên ngoài ghé mắt nhìn.

 

Xe ngựa dừng lại trước khách quán duy nhất của trấn nhỏ, Tề Dị quay đầu hỏi “Đêm nay chúng ta ở lại đây được không ?”

 

Giọng nói lạnh lùng của La Sát từ trong xe truyền ra “Ta không ở được trong khách quán, ngươi cứ ở lại đi, ta muốn nghỉ ngơi trên xe”

 

“Ngươi không khát, không đói bụng sao ?”

 

“Bên trong xe có nước uống và lương khô, ta ăn uống tuỳ tiện vậy cũng xong”

 

“Như vậy sẽ không thoải mái” Tề Dị buông dây cương, trong mắt hiện lên một chút suy nghĩ sâu xa.

 

Không phải không biết hắn chán ghét lộ diện, nhưng mà đạt đến trình độ này thì quá hà khắc với chính mình rồi.

 

La Sát thản nhiên nói “Đây là thói quen của ta”

 

Vì sao lại che dấu đến như vậy ? Lại gặp phải chuyện gì mà làm hắn phong bế chính mình như thế ? Hắn chán ghét người khác tiếp cận như vậy, chỉ là vì không cho người bên ngoài nhìn thấy dung mạo mỹ lệ tuyệt mỹ vô song kia, hay là vẫn còn có nguyên nhân gì khác ?

 

Tề Dị trầm ngâm một lát, mỉm cười nói “Nếu ngươi không muốn người bên ngoài gặp ngươi thì làm như vậy cũng tốt”

 

La Sát giật mình, không biết hắn có chủ ý gì mà chỉ nghe hắn kêu lớn “Chưởng quầy ! Chưởng quầy ! Mau ra đây !”

 

“Vâng, đến đây” Chưởng quầy vội vàng từ trong khách quán chạy ra, ông đã sớm chú ý đến xe ngựa màu đen quái dị này rồi, chính là không dám tới gần thôi, hiện tại nghe chủ nhân xe ngựa kêu to, cứ việc trong lòng bất an không yên đi, vẫn phải ra đón đãi khách nhân thôi.

 

Ông đến gần Tề Dị cười cười nói “Vị công tử này, xin hỏi ngài có gì phân phó ?”

 

“Ta muốn bao toàn bộ khách quán này, nói với toàn bộ khách trong khách quán đi hết đi” Tề Dị lấy trong áo ra một xấp ngân phiếu, tuỳ ý rút ra hai tờ đưa cho chưởng quầy “Này cho ngươi, nếu có người nói mấy câu oán hận thì cho hắn một ít ngân lượng mời đi, còn lại tất cả đều là của ngươi”

 

“Này…” Chưởng quầy có chút chần chờ, nhưng vừa thấy hai tờ ngân phiếu đều là hai tờ hai ngàn năm trăm lượng, tổng cộng lại là năm ngàn lượng, bằng doanh thu thu vào một năm của khách quán thì lập tức vui vẻ ra mặt, vui đến mức cầm ngân phiếu mà cũng run run.

 

Ông vội vàng đáp “Được được được, tiểu nhân lập tức đi làm, thỉnh ngài chờ một chút”

 

Tuy La Sát ngồi trong xe nhưng lại lẳng lặng vén màn xe lên một khe hở nho nhỏ, ánh mắt lợi hại của hắn nhìn thẳng khuôn mặt không đổi sắc khi xuất ra ngân phiếu của Tề Dị, ra tay như thế làm hắn không khỏi kinh ngạc.

 

Thật ra Tề Dị là người xuất thân từ danh hào, có thể dùng đến thủ đoạn hạ độc thì nhất định sẽ đuổi hết khách nhân trong khách quán ra xa, vì sao lại hào phóng, lãng phí nhiều tiền như vậy ?

 

Chẳng lẽ…hắn biết mình không thích nơi đông vui huyên náo, cho nên mới cố ý dùng tiền mua lấy thanh tĩnh ?

 

Quả nhiên có tiền là có thể sai ma khiến quỷ, bất quá trong giây lát, khách nhân trong khách quán đã đi hết.

 

Chưởng quầy vội vàng chạy ra cửa, nghênh hướng Tề Dị “Công tử, chuyện ngài phân phó đều đã làm tốt, mời ngài mau mau vào”

 

“Không vội, khách quán này có cửa sau không ?”

 

“Có, không biết công tử có dụng ý gì ?”

 

Tề Dị nhẹ nhàng bâng quơ nói “Bằng hữu ta trên xe thân thể nhiều bệnh không thể để lộ ra ngoài, cho nên ta tính đem xe ngựa đi vào cửa sau, để bằng hữu ta đi lại tiện hơn”

 

“Vâng, cửa sau khách quán ngày thường cũng có xe ra vào, cho nên xe ngựa của ngài cũng có thể đi vào đi. Đến, thỉnh đi bên này, để tiểu nhân dẫn đường cho ngài”

 

Tề Dị giật dây cương, theo sự dẫn dắt của chưởng quầy liền đem xe ngựa tiến vào khách quán từ cửa sau.

 

Thấy hắn xuống xe ngựa, chưởng quầy tiến lên muốn đỡ hắn vào phòng thì Tề Dị lại từ chối, cũng vẫy tay muốn chưởng quầy và tiểu nhị lui ra.

 

Mặc dù chưởng quầy cảm thấy khó hiểu, nhưng lại không dám hỏi nhiều, vội vàng cùng tiểu nhi lui ra.

 

Sau khi nhìn thấy bốn bề vắng lặng, Tề Dị mới xốc màn xe lên, mỉm cười với La Sát ngồi trong xe “Không có người, ngươi đi ra đi, chọn một gian phòng ngươi thích rồi ta sẽ nói bọn họ đừng tiến vào phòng ngươi, bâng trà đưa thức ăn đều tự mình ta làm”

 

La Sát nhíu mày, lúc này hắn đã có thể đi lại bình thường, không hề cần Tề Dị đỡ. Tề Dị đi theo sau hắn, ngọc diện mỉm cười, tâm tình vui sướng.

 

Hai người đi vào trong phòng, Tề Dị xem kỹ xung quanh, nhìn phòng thanh nhã sạch sẽ thì rất vừa lòng. La Sát lại ngồi xuống bên bàn, mặt mày cúi thấp không nói một câu.

 

Tề Dị cũng không để ý đến, thong dong cười nói “Được rồi, hiện tại ngươi muốn ăn uống cái gì ? Nói cho ta biết một tiếng, ta nói cho chủ quán chuẩn bị”

 

La Sát vẫn cúi đầu như trước, lạnh lùng nói “Không cần”

 

“Như vậy sao được” Tề Dị khẽ nhíu mày, quả quyết hạ quyết định “Vậy ta gọi chút ít đồ ăn, ngươi ăn được gì thì cứ ăn”

 

“Tùy ngươi” La Sát biết hắn tính tình bướng bỉnh, nên cũng lười nhiều lời với hắn.

 

Lúc này đột nhiên ngoài cửa vang lên giọng nói của tiểu nhị “Công tử, tiểu nhân đến thắp đèn cho ngài”

 

La Sát đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt chứa đựng chán ghét và sợ hãi.

 

Tề Dị đương nhiên hiểu được tâm tình của hắn, liền chậm rãi đi ra ngoài cửa phòng, lúc ra vào mở cửa đóng cửa đều hết sức cẩn thận, làm cho người ta hoàn toàn không nhìn thấy động tĩnh gì trong phòng.

 

Tiểu nhị thấy hắn tự mình đi ra khỏi phòng, trong lòng khó hiểu hỏi “Công tử, sao ngài lại ?”

 

“Nghe rõ, từ nay về sau chỉ cần chúng ta còn ở lại đây một ngày thì bất luận kẻ nào cũng không được phép vào gian phòng này, có chuyện gì trước hết đến tìm ta, nếu vi phạm…” Hắn đột nhiên ra tay, nhanh lẹ như gió.

 

Tiểu nhị thấy hoa mắt, chỉ cảm thấy trước mắt mình như có ngân quang hiện lên, cái trán chợt lạnh, hắn đưa tay sờ, nhưng lại đụng đến một cây châm dài cắm trên trán hắn, hắn sợ tới mức trong lòng run sợ, tuy rằng đau nhưng thật ra không đau, cũng không đổ máu, cảm thụ như vậy cũng làm người ta sợ hãi đến cực điểm, cả người hắn run run liền cầu xin tha thứ “Công tử, ngài nói trên trán là cái gì đi, thỉnh ngài giơ cao đánh khẽ, đừng ép buộc tiểu nhân”

 

Tề Dị lại ra tay, trong phút chốc thu hồi lại ngân châm, lạnh lùng nói “Tốt lắm, tốt nhất là ngươi nên nhớ kỹ những lời ngươi nói, bây giờ đem nến đây cho ta, tự ta sẽ thắp đèn, ngươi trước đi xuống chuẩn bị rượu và thức ăn tốt nhất trong khách quán đi”

 

Tiểu nhị liên tục gật đầu, xoay người muốn rời đi thì bị Tề Dị gọi lại “Đợi chút”

 

“Xin hỏi công tử còn có gì phân phó ?” Tiểu nhị nơm nớp lo sợ dừng lại cước bộ, rất sợ Tề Dị lại xuất ra thủ đoạn giống khi nãy.

 

Hắn lấy trong áo ra một tờ ngân phiếu hai trăm lượng đưa cho tiểu nhị “Này cho ngươi, ngươi hầu hạ chúng ta tốt thì ta còn thưởng nhiều nữa”

 

Lấy lợi ra uy hiếp a, tiểu nhị vừa mừng vừa sợ, kính sợ nói đồng ý liên tiếp, sau đó vội vàng lui xuống đi chuẩn bị rượu và thức ăn.

 

Tề Dị trở lại trong phòng, thắp đèn lên, không lâu sau thì tiểu nhị mang rượu và thức ăn tới, y theo lời đứng ở ngoài cửa, không dám tiến vào đợi Tề Dị đi ra ngoài đem rượu và thức ăn vào trong phòng.

 

Hắn đem rượu, thức ăn và bát đũa để trên bàn rồi nói “Đến, ngươi ăn đi”

 

La sát ngồi bên bàn vẫn không động đậy.

 

Tề Dị nhíu mày tỉnh ngộ “Đúng rồi, ta đã quên ngươi còn chưa tháo khăn che mặt, ta đến phòng cách vách chờ ngươi ăn xong thì ta lại qua”

 

Nói xong hắn xoay người đi liền, dù sao giờ phút này La Sát hành động không tiện, cho dù muốn chạy trốn cũng không có khả năng.

 

“Ngươi…” La Sát muốn nói lại thôi, một đôi mắt tromg sáng nhìn hắn, muốn nói gì đó lại không biết nên nói từ đâu.

 

Vốn muốn hỏi tề Dị vì sao lại tốt với hắn như vậy, nhưng lại cảm thấy vấn đề này thực ngu xuẩn, bởi vì Tề Dị rõ ràng chỉ muốn nghiên cứu độc trên người hắn, sở dĩ làm tất cả cũng chi vì muốn thuyết phục hắn, căn bản hắn không nên, cũng không thể vì vậy mà động lòng.

 

Tề Dị quay đầu “Làm sao vậy ?”

 

“Không có gì” Hắn lắc đầu, đôi môi ẩn sau khăn che mặt cười tự giễu.

 

Tề Dị thấy thần thái hắn khác thường nên nghĩ hăn vẫn lo lắng sợ có người đến quấy rầy, thế là dịu giọng trấn an “Yên tâm đi, ta sẽ ở ngay cách vách, không có người dám đến quấy rầy ngươi đâu, cho dù có cũng không cần ngươi ra tay, tự ta đến giải quyết cũng được”

 

La Sát chăm chú nhìn khuôn mặt tuấn tú của hắn, ánh mắt lạnh lẽo nói “Mặc kệ ngươi làm cái gì ta cũng sẽ không cảm kích ngươi, lại càng không đáp ứng ngươi, chỉ cần có cơ hội ta nhất định không chút do dự đào tẩu”

 

Tề Dị cười vang “Ngươi có thể trốn thì trốn đi, bất quá ta cũng sẽ đem hết toàn lực tìm ngươi về”

 

Nhìn thấy lúm đồng tiền sáng sủa kia làm trong lòng La Sát chấn động, tâm lạnh lùng lại nổi lên sóng triều, hắn vội vàng nghiêng đầu qua một bên, không muốn cho Tề Dị phát giác ra dị thường của mình.

 

Bên trong Quỷ môn buồn nhiều hơn vui, có mấy ai vui vẻ thật sự. Từng người trong Quỷ môn tất cả đều âm trầm, thống khổ sâu đậm, bọn họ chỉ cười cực nhỏ hoặc là không cười, cho dù có cười cũng đều là dối trá, không phải xuất phát từ tâm ý.

 

Nay nhìn Tề Dị tươi cười chân thành làm hắn cảm thấy chói mắt, nhưng cũng làm nổi lên một cảm xúc khó hiểu nào đó, như là yêu thích và ngưỡng mộ, lại giống như ghen tị…

 

Hắn hiểu được chình mình vĩnh viễn không thể cười chân thành giống như Tề Dị, bởi vì hắn là quỷ, là nơi chứa nhiều kịch độc, là hủy diệt, là một con quỷ giết người…

 

“Ngươi ngây ngốc gì đó ?” Tề Dị vươn tay quơ quơ trước mắt hắn.

 

Thế này hắn mới hoàn hồn, thản nhiên nói “Ta mệt mỏi, ngươi đi ra ngoài đi”

 

“Được, nhớ ăn đi một chút, ta sẽ qua xem xét. Đúng rồi, ngươi có cần tắm rửa thay quần áo hay không ?”

 

La sát lập tức cự tuyệt “Không, không cần” Vốn tính hắn trời sinh ưa sạch sẽ, nhưng hôm nay là tình huống đặc biệt, đành phải nhẫn nhịn một chút.

 

“Ta đây ra ngoài trước” Tề Dị biết hắn có điều cố kỵ nên cũng không nhiều lời liền xoay người rời đi.

 

Nhìn thức ăn trên bàn, La Sát hơi nhíu mi, không phải do thức ăn không ngon, thức ăn này được làm rất tinh xảo, hương thơm ngập tràn trong mũi, ngửi thôi cũng biết hương vị rất ngon rồi, chính là hắn thật sự không thèm ăn.

 

Bất quá, không ăn này nọ thì không có thể lực, như thế càng thêm khó thoát khỏi tay Tề Dị, huống chi hắn còn có nhiệm vụ phải làm nữa, không có nhiều thời gian chơi đùa cùng Tề Dị.

 

Nhớ tới nhiệm vụ Quỷ Vương giao cho thì ánh mắt La Sát chuyển qua lạnh lùng, hắn tháo khăn che mặt xuống, cầm đũa ăn cơm, mặc dù ăn không biết vị nhưng vẫn cứ ép mình ăn đi.

 

Trong đầu hắn suy nghĩ rất nhiều nhưng chỉ vì một sự kiện duy nhất….

 

Nhất định phải nghĩ biện pháp trốn thoát.

 ~~~^.^~~~

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. Gà Con Lang Thang Trong Mưa
  Th11 03, 2011 @ 20:43:19

  thanks

  Phản hồi

 2. phiyen33
  Th11 03, 2011 @ 21:17:00

  Thanks nang !
  Ta lum tem hehe

  Phản hồi

thả bom

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

QUẢN GIA $.$

PHÓ QUẢN GIA $.$

%d bloggers like this: